top of page

tinaenterprises Group

Public·43 members

Vườn mai vàng đẹp mê tơi 10 cây ưng cả 10 ở Tiền Giang, ông nông dân thu 500 triệu/năm

Top 10 vườn mai vàng lớn nhất Bến Tre hiện nay thành công điển hình mang mô hình vườn mai kiểng của gia đình chú Nguyễn Văn Kiên (Tư Kiên).thời kì qua, việc chuyển đổi cơ cấu phôi mai vàng bến tre trên nền đất lúa cho hiệu quả kinh tế cao được nhiều nông dân trên khu vực thị xã Gò Công Tây (tỉnh Tiền Giang) áp dụng thực hành.

Tại ấp Thạnh Thới, xã Đồng Sơn mang phổ quát hộ nông dân đã nhạy bén chuyển đổi các diện tích ruộng lúa kém hiệu quả sang trồng cây mai vàng, điển hình có mô phỏng của gia đình chú Nguyễn Văn Kiên (Tư Kiên).

Chú Tư Kiên cho biết, chú theo nghề trồng cây mai vàng đã được 20 năm, những ngày đầu đi làm mướn cho các vựa cây kiểng tại thức giấc Long An.

thời gian này, chú đã tranh thủ học hỏi được những kinh nghiệm trồng mai, khoa học trồng mai, kỹ năng tuyển lựa cây, xử lý tạo dáng và cho cây mai vàng ra tán lá tròn đều, bông phổ biến đẹp mắt.

cho đến nay, chú Tư Kiên đã sở hữu được hơn 6 công đất vườn mai với trên 2.000 cây mai vàng đủ kích cỡ từ nhàng nhàng tới to.

Trong năm, chú chăm nom, bón phân, tưới nước tỉa hình tạo dáng cho cây, đến khoảng đầu tháng 12 âm lịch, chú chọn ra những cây đạt tiêu chuẩn, chất lượng và tiếp tục xử lý cho cây rụng lá, đẩy nụ hoa mai lớn mạnh đồng đều và sẽ đưa đi tiêu thụ khắp nơi ở tỉnh giấc Long An, TP. Cần Thơ, TP. Hồ Chí Minh (tại các chợ hoa).

Chú Nguyễn Văn Kiên (Tư Kiên), dân cày trồng mai vàng chưng Tết ở phường Đồng Sơn, thị xã Gò Công Tây, thức giấc Tiền Giang. Vườn mai vàng của chú Kiên mỗi năm cho thu nhập bình quân 500 triệu đồng.

Tùy kích cỡ mà cây mai vàng được bán có đa dạng giá khác nhau, nhưng mang chú Kiên thì để tạo ra nhu cầu trang hoàng cây mai vàng trong dịp Tết.

Chú Kiên luôn ý kiến, trong trồng mai vàng, buôn bán mai vàng thuận mua vừa bán và tuyệt đối không đề cập thách, ko nâng giá, để mọi quý khách khắp nơi đều mang thể tiện dụng với những cây mai vàng của gia đình chú.

Sau lúc bán đi các đợt cây mai vàng ngày Tết, chú lại tiếp tục bổ sung vào vườn mai các cây kế tiếp để mùa xuân năm sau phân phối cho thị phần mai vàng khắp nơi.Xem thêm: vườn bán phôi mai vàng lớn nhất


About

Welcome to the group! You can connect with other members, ge...
bottom of page