top of page

tinaenterprises Group

Public·43 members

Vườn mai vàng đẹp mê tơi 10 cây ưng cả 10 ở Tiền Giang, ông dân cày thu 500 triệu/năm


Top 10 vườn mai vàng lớn nhất Bến Tre hiện nay, ngày 12/12/2023 13:42 PM (GMT+7)

Tại ấp Thạnh Thới, thị trấn Đồng Sơn, quận Gò Công Tây (tỉnh Tiền Giang) mang nhiều hộ dân cày đã nhạy bén chuyển đổi những diện tích ruộng lúa kém hiệu quả sang trồng mai vàng. Trồng cây mai vàng thành công điển hình sở hữu mô phỏng vườn mai kiểng của gia đình chú Nguyễn Văn Kiên (Tư Kiên).phôi mai, chú theo nghề trồng cây mai vàng đã được 20 năm, những ngày đầu đi làm thuê cho những vựa cây kiểng tại thức giấc Long An.

thời gian này, chú đã tranh thủ học hỏi được những kinh nghiệm trồng mai, khoa học trồng mai, kỹ năng lựa chọn cây, xử lý tạo dáng và cho cây mai vàng ra tán lá tròn đều, bông đa dạng đẹp mắt.

cho tới hiện tại, chú Tư Kiên đã mang được hơn 6 công đất vườn mai có trên hai.000 cây mai vàng đủ kích cỡ trong khoảng trung bình tới lớn.

Trong năm, chú săn sóc, bón phân, tưới nước tỉa hình tạo dáng cho cây, đến khoảng đầu tháng 12 âm lịch, chú chọn ra các cây đạt tiêu chuẩn, chất lượng và tiếp diễn xử lý cho cây rụng lá, đẩy nụ hoa mai phát triển đồng đều và sẽ đưa đi tiêu thụ khắp nơi ở tỉnh giấc Long An, TP. Cần Thơ, TP. Hồ Chí Minh (tại những chợ hoa).

Chú Nguyễn Văn Kiên (Tư Kiên), dân cày trồng mai vàng bác Tết ở phố Đồng Sơn, quận Gò Công Tây, tỉnh Tiền Giang. Vườn mai vàng của chú Kiên mỗi năm cho thu nhập bình quân 500 triệu đồng.

Tùy kích cỡ mà cây mai vàng được bán với đa dạng giá khác nhau, nhưng mang chú Kiên thì để tạo ra nhu cầu trang trí cây mai vàng trong dịp Tết.

Chú Kiên luôn ý kiến, trong trồng mai vàng, buôn bán mai vàng thuận sắm vừa bán và tuyệt đối không đề cập thách, không nâng giá, để mọi các bạn khắp nơi đều có thể tiện lợi mang các cây mai vàng của gia đình chú.

Sau lúc bán đi những đợt cây mai vàng ngày Tết, chú lại tiếp diễn bổ sung vào vườn mai các cây kế tiếp để mùa xuân năm sau cung ứng cho thị phần mai vàng khắp nơi.

Cũng trong khoảng nghề trồng cây mai vàng mà gia đình chú Tư Kiên với điều kiện xây dựng được nhà cửa khang trang và mở rộng thêm đa dạng diện tích đất để trồng thêm số lượng lớn mai vàng.

ước tính trung bình nguồn thu nhập trong khoảng việc bán cây mai vàng của gia đình chú khoảng 500 triệu đồng/năm.

Chú Tư Kiên thanh minh, nghề trồng cây mai vàng tuy có thu nhập cao nhưng cũng rất nặng nhọc vì cây mai vàng thường bị sâu đục thân, sâu ăn lá, nên phải thường xuyên phun lép những mẫu thuốc đặc trị kịp thời.

bên cạnh đó, cây mai vàng cấp thiết lượng nước tưới thích hợp và phải là nước ngọt, ví như nguồn nước bị nhiễm mặn cây sẽ bị hư rễ, vàng lá...

không chỉ biết chuyển đổi cơ cấu cây trồng thích hợp trên nền đất lúa đem đến hiệu quả kinh tế cao, chú Tư Kiên còn tận tâm hướng dẫn cho đa dạng hộ nông dân khác trong ấp cộng phát triển và nhân rộng mô hình trồng cây mai vàng này.

cho đến nay, toàn xã Đồng Sơn, thị xã Gò Công Tây (tỉnh Tiền Giang) đã có gần 20 ha diện tích trồng cây mai vàng nguyên liệu, mang lại nguồn kinh tế ổn định cho nhiều dân cày.

trong khoảng đấy, nghề trồng mai vàng bác bỏ Tết góp phần đáng kể trong việc phổ quát hóa các mô hình cung cấp đúng theo ý thức chủ trương, chính sách của Nhà nước phát động nhiều trong nhân dân.Xem thêm: mua bán phôi mai vàng


About

Welcome to the group! You can connect with other members, ge...
bottom of page